Các cách dùng Đông trùng hạ thảo để đạt được hiệu quả cao
Pha trà: Cho khoảng 2 đến 3 nhánh hoặc 1 muỗng café (0.5g đến 1g khô, hoặc 3g đến 5g tươi) đông trùng hạ thảo vào một cốc nước nóng (dùng cho 1 người) – ngâm khoảng 5 – 10 phút cho mềm. Dùng bình như pha trà nếu như dùng cho nhiều người. Sau đó cho vào miệng nhai rồi ăn hết cả xác và nước. Dùng 1 tuần khoảng 3 lần sau bữa ăn sáng là tốt nhất.
Ngâm rượu: Đông trùng hạ thảo tươi 50g (hoặc khô 10g) ngâm trong 1,5lít rượu tốt trong 10 ngày, uống mỗi ngày 20ml. Uống vào mỗi buổi sáng sau khi ăn.
Ngâm mật ong: Đông trùng hạ thảo tươi 50g (hoặc khô 10g) ngâm trong 1 lít mật ong trong 10 ngày. Mỗi ngày uống 15ml (khoảng 1 muỗng canh). Ăn cả nhánh đông trùng (lần ăn 2 nhánh). Uống vào buổi sáng sau khi ăn.
Hầm canh: Đông trùng hạ thảo 20g tươi (hoặc 4g khô), vịt đực 1 con, rượu trắng, gừng tươi, hạt tiêu, gia vị vừa đủ. Vịt làm thịt rồi bỏ đông trùng hạ thảo vào trong bụng, hầm nhừ, cho gia vị, ăn thịt, uống nước, mỗi tuần một lần.
Bột đế đông trùng hạ thảo: Dùng 50g bột đế đông trùng hạ thảo ngâm với 1 lít mật ong au 3 ngày là uống được. Mỗi ngày dùng 1 muỗng café vào buổi sáng. Có thể dùng bột mỗi lần 1 muỗng café pha cùng với milo hoặc café hòa tan uống cũng ngon và bổ.
Nấu cháo: Có thể nấu cháo sườn hoặc cháo gà. Sau đó, mỗi người khi ăn lấy 1 muỗng café bột đế đông trùng hạ thảo rồi rắc lên cháo trộn đều rồi dùng nóng.
Nguồn sưu tầm