Cách pha một tách trà xanh thơm ngát
• Dùng 5g trà cho 2 người.
• Bình quân dùng 2gr trà cho 1 người và một phần dành cho ấm.
• Sử dụng nước tinh khiết, không mùi đun sôi.
• Dùng nước sôi 60 - 70*C để pha trà.
• Dùng ấm có dung tích 120ml ~ 150ml cho 2 hay 3 người.
• Chọn ấm đất - ấm Tử Sa pha trà ngon nhất, trà giữ được hương và vị.
• Pha trà trong ly hay bình thủy tinh sẽ xem được cánh trà nở rất thú vị.
• Chọn chén nhỏ (chén hạt mít) bằng đất hoặc sứ để uống.
Cách pha:
• Pha nhanh - không ngâm trà.
• Tráng ấm và chén bằng nước sôi 99*C.
• Cho trà vào ấm, đổ nước sôi 60 - 70*C ngập trà và rót bỏ nước rửa trà ngay.
• Nước đầu, cho nước sôi 60 - 70*C vào ngập tràn ấm. Nhanh tay rót hết trà ra chén để dùng. Chén trà đầu tiên sẽ có hương thơm đặc sắc.
• Nước thứ hai và ba cũng làm như vậy.
• Nước thứ tư hương trà sẽ kém dần.
Lưu ý:
- Không ngâm trà trong nước sôi quá lâu và rót hết nước trong ấm cho mỗi lần pha.
- Tùy theo gu của người uống thích đậm hay nhạt mà các lần pha có thể kéo dài thời gian ngâm trà khác nhau.