Singapore muốn người dân giảm uống trà sữa
Đề xuất giảm số lượng quán trà sữa ở Singapore của Nghị sĩ Poh Li San vấp phải sự phản đối của nhiều người dân đảo quốc sư tử.
Nhằm giảm tỷ lệ người mắc bệnh tiểu đường và béo phì ở Singapore, Nghị sĩ Poh Li San đã đề xuất phương án giảm số lượng các cửa hàng trà sữa tại đảo quốc sư tử, theo Asia One.
Tại cuộc họp Quốc hội ngày 28/2, bà Poh bày tỏ lo ngại vì các thương hiệu trà sữa "mọc lên như nấm", có mặt ở mọi con phố trong vài năm qua.
Điển hình, hai thương hiệu nổi tiếng là Koi và Gong Cha có tổng cộng 96 chi nhánh trên đảo quốc sư tử.
Nghị sĩ Poh đề xuất giảm số lượng cửa hàng trà sữa ở đảo quốc sư tử để giải quyết tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường và béo phì tăng cao. Ảnh: Kyodo.
Theo kết quả Điều tra Sức khỏe Dân số Quốc gia năm 2020 của Bộ Y tế, 10,5% cư dân Singapore mắc chứng béo phì. Đây là con số cao nhất kể từ năm 2010.
Ngoài giảm số lượng các quán trà sữa, Nghị sĩ Poh cũng đề xuất tăng cường quản lý đối với những quán bar để giảm tỷ lệ tiêu thụ rượu và tình trạng say xỉn của giới trẻ.
"Người trẻ trong độ tuổi 18-39 có xu hướng uống quá chén trong các quán bar. Sử dụng rượu, bia quá mức có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe, dẫn đến các hành vi mất an toàn như lái xe khi say xỉn", bà Poh nhận định.
Nữ nghị sĩ cho biết tỷ lệ sử dụng đồ uống cồn của người Singapore đã tăng 10,5% so với cùng kỳ năm ngoái.
Asia One đưa tin bài phát biểu của Nghị sĩ Poh tại cuộc họp đã trở thành đề tài bàn tán của dân mạng ở đảo quốc sư tử. Đa số tỏ ý nghi ngờ hiệu quả của các biện pháp mà bà Poh đề xuất.
Nhiều người khẳng định mình không thể "sống thiếu trà sữa", cũng có ý kiến phản đối những biện pháp chưa hợp lý được đưa ra thảo luận trong cuộc họp.