Cách pha tách một trà Oolong tươi mát
• Dùng 8g trà cho 3 người.
• Bình quân dùng 2g trà cho 1 người và phần còn lại dành cho ấm.
• Sử dụng nước tinh khiết, không mùi đun sôi.
• Dùng nước sôi 70 - 80*C để pha trà.
• Dùng ấm có dung tích 150ml - 180ml cho 2 hay 3 người.
• Chọn ấm đất - ấm Tử Sa pha trà ngon hơn, trà giữ được hương và vị.
• Chén uống trà dùng loại chén có tráng men, chén sứ hoặc thủy tinh.
• Ngon hơn, thú vị hơn khi dùng chén Tử Sa.
Cách pha:
• Tráng ấm và chén bằng nước sôi 99*C.
• Cho trà vào ấm, đổ nước sôi 800C ngập trà và rót bỏ nước rửa trà ngay.
• Nước đầu: Cho nước sôi 800C vào ngập tràn ấm. Gạt bỏ hết lớp bọt nổi lên trên.
• Đợi 30 giây rót hết trà ra chén để dùng. Chén trà đầu tiên sẽ có hương thơm đặc sắc.
• Nước thứ hai: Rót nước tràn ấm, đợi 30 giây sau rót hết trà ra chén để dùng.
• Các lần pha sau cũng như vậy, nhưng có thể dùng tới nước thứ năm.
Lưu ý:
- Không ngâm trà trong nước sôi quá lâu và rót hết nước trong ấm cho mỗi lần pha.
- Tùy theo gu của người uống thích đậm hay nhạt mà các lần pha có thể kéo dài thời gian ngâm trà khác nhau.