Món ngon cùng trà
Uống trà nhiều nhưng bạn có biết, vì sao người ta thường vừa thưởng trà vừa nhâm nhi một chút đồ ngọt đi kèm?
Bên cạnh lý do sở thích cá nhân, thì xét ở góc độ khoa học, trong trà chứa các hợp chất có tác dụng tiêu thực, đồng thời, thời gian thưởng trà thường kéo dài vài giờ, nên việc chọn món ăn kèm khi uống trà là cần thiết cho sức khỏe.
Những món “ăn chơi” cùng trà tùy vào sở thích mỗi người, nhưng phần lớn người ta hay chọn các món có vị ngọt để làm hài hòa dư vị có phần đắng, chát lúc đầu của trà. Tuy nhiên, các món ngọt cũng không nên quá gắt, phải đảm bảo không phá vị trà, hương không quá nổi làm hỏng hương trà.
Bên cạnh một số loại bánh kẹo thường được chuộng khi thưởng trà như: bánh cốm, bánh Trung thu, kẹo lạc, ô mai, các loại hạt, mứt cổ truyền v.v… thì “bánh đậu xanh và long nhãn” là hai chọn lựa tuyệt vời nhất.
Nói đến các món ăn có mặt trên bàn trà mà bỏ qua bánh đậu xanh thì quả thật là thiếu sót vô cùng lớn. Những năm gần đây thương hiệu Song Hỷ Trà - Kỳ Anh Rồng Vàng có bước ngoặt mới trong cách làm bánh đáp ứng nhu cầu của thị trường. Được đầu tư về chất lượng, mẫu mã bao bì, tinh chọn nguồn đậu xanh, giảm tỷ lệ đường trong bánh đến tối đa, đến nay bánh đậu xanh của nhà Song Hỷ Trà đã chinh phục được khách hàng trong và ngoài nước.
Theo Đông y - Long Nhãn được xếp trong nhóm thuốc bổ huyết có vị cam, tính ôn tác dụng vào hai kinh Tâm và Tỳ dưỡng huyết an thần. Chủ trị trống ngực hồi hộp, mất ăn ngủ, hay quên.
Nhà Song Hỷ Trà kỳ công chọn lọc Long Nhãn của Phố Hiến cho người thưởng trà. Quả nhãn da căng tròn sáng bóng, cùi khô, dày mà giòn, hương thơm và ngọt, hạt lại nhỏ. Nhãn tươi được sấy khô bằng lò sấy nhiệt cho quả nhãn có màu vàng trong và dẻo.
Bạn còn thưởng trà cùng món ăn nào không? Chia sẻ cùng bachhoa1968 nhé!